Sự Thật Thú Vị Về Các Thương Hiệu Thời Trang Bình Dân Nổi Tiếng

Thiết kế đa dạng, nắm bắt xu hướng, tạo nên trào lưu chính là những ưu điểm khiến Zara, H&M, Topshop… trở thành các thương hiệu thời trang bình dân nổi tiếng thế giới. Đã là tín đồ thời trang, chắc chắn những hãng thời trang này luôn nằm trong danh sách mua sắm. Nhưng không phải tín đồ nào cũng biết được những sự thật thú vị về các “ông trùm” thời trang tầm trung này.

#1. Tên khai sinh của Zara là Zorba

Một trong các thương hiệu thời trang bình dân nổi tiếng của thế giới chắc chắn không thể thiếu Zara. Khi mới ra đời, hãng thời trang này có tên là Zorba. Ban đầu, Zara chỉ là một cửa hàng quần áo rất nhỏ ở Tây Ban Nha. Do trong địa phương đã có một quán bar cũng lấy tên tương tự nên Rosalia Mera – người sáng lập Zara đã buộc phải đổi tên thành Zara.


#2. H&M có nhiều “anh/chị/em”

Khi mới hình thành, H&M mang tên Hennes – trong tiếng Thụy Điển có nghĩa là “của cô ấy” vì lúc này H&M chỉ là shop quần áo giảm giá chuyên bán đồ nữ. Đến năm 1968, nhà sáng lập Erling Persson đã mua lại Mauritz Widforss, một thương hiệu chuyên bán đồ đi săn, đồ đi câu. Từ đó, cái tên Hennes đã được đổi thành Hennes & Mauritz, viết tắt là H&M và bắt đầu bán cả đồ nam và các vật dụng gia đình.
Ngoài thương hiệu chủ lực H&M, tập đoàn H&M còn sở hữu nhiều thương hiệu bình dân khác bao gồm COS, & Other Stories, Monki, Weekday Cheap Monday và ARKET. Vì thế H&M bán đa dạng các mặt hàng bình dân khác nhau dưới tên nhiều thương hiệu trong “gia đình”.

#3. Forever 21 nguyên bản là Fashion 21

Cửa hàng đầu tiên của Forever 21 được đặt tại Los Angeles năm 1984 có tên gọi Fashion 21. Tuy nhiên, vì tên thương hiệu quá phổ thông, không mấy ấn tượng với khách hàng nên ông chủ Do Won Chang đã đổi tên thành Forever 21 :”Mãi mãi tuổi 21”. Không ngờ, khi cái tên vừa được “thay áo” thì cũng là lúc thương hiệu này phất lên như diều gặp gió. Forever 21 dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường thời trang hàng hiệu giảm giá với hệ thống phân phối rộng lớn, cứ 6 tháng là lại khai trương 1 cửa hàng mới.
#4. Topshop, Miss Selfridge và Dorothy Perkins là người một nhà

Tín đồ thời trang chắc sẽ không ngờ tới khi các thương hiệu thời trang bình dân nổi tiếng này đều thuộc quyền sở hữu của công ty mẹ Arcadia.

Thương hiệu thời trang bình dân nổi tiếng


Thương hiệu thời trang bình dân nổi tiếng

#5. Penshoppe thương hiệu yêu thích của sao Châu Á

Sở hữu nhiều gương mặt nổi tiếng trong ngành thời trang và giải trí thế giới như thành viên nhóm nhạc đình đám 2NE1 - Sandara Park. Siêu mẫu nam hàng đầu Sean O’Pry , Kendall Jenner - thành viên của show truyền hình nổi tiếng Keeping up with Kardasians…, Penshoppe làm mưa làm gió trên thị trường thời trang châu Á và được rất nhiều giới trẻ đón nhận.

>> Chỉ có tại website gia 0 dong, cung cấp nhiều sản phẩm thời trang giảm giá cực sâu dành cho các tín đồ thời trang.

Nhận xét