Tư vấn kinh nghiệm mua sắm online

Mua sắm trực tuyến nhanh chóng và tiện lợi, tiết kiệm thời gian nhưng cũng ẩn chứa nhiều rủi ro. Để tránh gặp phải những trường hợp xấu, khách hàng cần phải có những kĩ năng khi mua sắm trực tuyến. Kinh nghiệm mua sắm online trên các website.

Chọn những website chất lượng để mua hàng

Hiện nay việc xây dựng một website thương mại điện tử khá dễ dàng, cũng vì thế rất nhiều website lừa đảo, trá hình xuất hiện lan tràn trên mạng Internet. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm mua sắm online, Hãy cảnh giác bằng việc kiểm tra tính xác thực và hợp pháp của website thương mại điện tử thông qua Cổng thông tin quản lý hoạt động TMĐT thuộc Bộ Công Thương: www.online.gov.vn. Khi thực hiện mua hàng trên các website này bạn sẽ được bảo vệ quyền lợi trong suốt quá trình giao dịch.Kiểm tra thông tin người bán và sản phẩm

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm mua sắm online, bạn cần tìm hiểu thông tin của người bán về: tên, giấy phép đăng kí kinh doanh, địa chỉ, các phương thức liên lạc (email, số điện thoại, fax,…),…cần rõ ràng, cụ thể và có thể kiểm tra được. Còn với sản phẩm, những thông tin mô tả về đặc điểm, tính năng,…phải xác thực, hình ảnh minh họa đúng với thực tế.

Kiểm tra uy tín người bán

Hãy thử tham khảo kinh nghiệm, ý kiến của người khác trước khi mua hàng trực tuyến. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm mua sắm online, bạn có thể tham khảo những người mà bạn quen biết, người có kinh nghiệm mua hàng online. Cũng có thể là ý kiến đánh giá trên mạng tại các diễn đàn, trang xã hội. Đặc biệt là những ý kiến phản hồi của chính khách hàng trên các website mà bạn có ý định mua sắm, đây là những thông tin xác thực nhất để tham khảo. Nhưng bên cạnh đó bạn phải có chính kiến của riêng mình, tránh ba phải, tự gây hoang mang.

Tìm hiểu kĩ những quy định, chính sách bán hàng của website

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm mua sắm online, hãy đọc kĩ các điều khoản liên quan đến bảo vệ thông tin khách hàng, điều khoản giao dịch (phương thức thanh toán, điều kiện giao nhận đổi trả hàng,…) để hiểu rõ hơn quyền lợi và nghĩa vụ bản thân phải thực hiện.

Kinh nghiệm về bảo mật khi mua hàng online.

Kiểm tra sự an toàn của thiết bị là một kinh nghiệm mua sắm trực tuyến quan trọng
Hãy đảm bảo thiết bị của bạn được bảo mật, không bị cài những phần mềm phá hoại có thể ăn cắp thông tin. Đối với thiết bị không dây, nên kiểm tra việc mã hóa đường truyền để đảm bảo không để bên thứ ba thu thập, can thiệp trái phép thông tin của bạn. Còn nếu bạn không sử dụng thiết bị của mình mà dùng các thiết bị công cộng, cần đăng xuất, xóa lịch sử trình duyệt, cookie,…sau khi hoàn tất giao dịch.

Sử dụng phương thức thanh toán an toàn khi mua sắm trực tuyến
Nếu bạn chưa có kinh nghiệm mua sắm online, đối với những lần thanh toán đầu tiên hoặc giá trị lớn, không nên chuyển toàn bộ tiền trước khi nhận hàng, mà nên gửi một phần hoặc thanh toán làm nhiều lần. Còn khi bạn thực hiện thanh toán trực tuyến, hãy chắc chắn rằng website đang sử dụng giao thức HTTPS, là sự kết hợp giữa giao thức HTTP và giao thức bảo mật SSL hoặc TLS cho phép trao đổi thông tin an toàn trên Internet.
Hãy đến với gia0dong.vn để được đảm bảo trong việc mua hàng online bạn nhé.

Nhận xét